“Điểm danh” 10 loại bánh cho người tiểu đường tốt nhất 2023

Hiểu rõ về các loại bánh cho người tiểu đường sẽ giúp ích rất nhiều cho chế độ ăn kiêng trong giai đoạn trị bệnh, bạn sẽ không cần lo lắng đường huyết tăng cao. Hãy cùng khám phá top 10 sản phẩm lý tưởng dưới đây và lưu lại các bí kíp bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

1. TOP 10 loại bánh cho người tiểu đường tốt nhất

Để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất giữa vô vàn loại bánh kẹo trên thị trường, bạn nên nằm lòng top 10 loại bánh ăn kiêng cho người tiểu đường được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Đó là:

1.1. Bánh dành cho người tiểu đường Hapiki

Hapiki mang thương hiệu ‘Made in Vietnam’ được nhiều khách hàng tin dùng và cực kỳ phù hợp cho người đang bị tiểu đường hoặc kiêng khem giảm cân.

Thành phần chính trong bánh là gạo lứt mầm, ngũ cốc, ý dĩ, các loại hạt… nên khá nhiều chất xơ, lượng glucose không cao.

Miếng bánh có vị ngọt dịu nhẹ, dễ ăn trực tiếp hoặc trộn cùng sữa chua, sữa tươi giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, không làm tăng đột ngột tỷ lệ đường huyết.

Đối với mỗi bữa phụ, bạn nên ăn từ 2-3 miếng để giữ lượng đường trong máu ổn định và không được ăn vào buổi tối.

1.2. Bánh ăn kiêng cho người tiểu đường Gullon

Gullon là một dạng bánh ngọt cho người tiểu đường rất an toàn và hữu ích trong việc cải thiện tình trạng bệnh. Với nguồn gốc xuất xứ từ Tây Ban Nha, bánh được các chuyên gia dinh dưỡng kiểm định về chất lượng, không gây hại cho sức khỏe.

  • Bổ sung năng lượng cho cơ thể, cung cấp hàm lượng chất xơ cao giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
  • Thúc đẩy chuyển hóa các chất và cản trở sự hấp thu glucose, góp phần ổn định chỉ số đường huyết.
  • Bánh tạo cảm giác no lâu và ít thèm ăn các món đồ ngọt khác.

Lượng bánh thích hợp để nạp vào các bữa phụ là 3-4 chiếc, ăn liền hoặc nghiền nhỏ rồi trộn cùng sữa tươi không đường.

TÌM HIỂU THÊM: Top 10 món canh tốt cho người tiểu đường dễ nấu, dễ ăn

1.3. Bánh trung thu cho người tiểu đường Kinh Đô

Trong thời gian gần đây, nhãn hàng Kinh Đô đã gây nên “tiếng vang” lớn khi cho ra đời loại bánh trung thu chế biến theo công thức mới, chuyên dành cho người bị thừa đường huyết.

Bạn nên ưu tiên chọn bánh nướng nhân hạt sen, hạt chia, trà xanh… bởi trong đó chứa nhiều vitamin có lợi và hoạt chất chống oxy hóa, mang đến hương vị thơm ngon mà không làm tổn hại đến cơ thể.

Với mỗi lần ăn, bạn chỉ nên dùng ¼ chiếc bánh và kết hợp uống nhiều nước để đảm bảo không gây tăng hàm lượng đường trong máu quá mức.

1.4. Bánh quy ăn kiêng cho người tiểu đường Resoni

Bánh Resoni là sự lựa chọn của khác nhiều nhóm đối tượng như người tiền tiểu đường hoặc đang trong thời gian trị bệnh, phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ…

Bánh quy mang tới hương vị bơ sữa, thơm nhẹ và không ngọt gắt nên ít gây ngấy. Trong bánh chứa bột mì, bơ, hương vani, đường nhân tạo cùng các vitamin A, C, nhóm B…

Resoni có hàm lượng đường thấp, giúp bổ sung calo cho cơ thể nhưng không gây béo, hơn nữa còn hỗ trợ ngăn ngừa một số biến chứng tiểu đường như: khó thở, stress, mất ngủ…

Người lớn nên dùng 3-5 gói hằng ngày, đối với trẻ em là tối đa 2 gói, không được ăn thay thế hoàn toàn bữa chính.

1.5. Bánh afc vị rau dành cho người tiểu đường

Bánh AFC vị rau củ không chứa đường hóa học, lại chứa nhiều chất xơ nên rất phù hợp dùng cho các bữa ăn lửng ở những người tiểu đường ăn kiêng.

Là dòng sản phẩm của thương hiệu Kinh Đô, bánh AFC đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến người bệnh.

Thành phần chính của bánh là bột mì, tinh dầu thực vật, chất xơ hòa tan, đường, hương vị hành củ…

Tác dụng nổi bật của bánh:

  • Bù đắp dinh dưỡng và hỗ trợ cân bằng tỷ lệ đường trong máu.
  • Giúp bài trừ hàm lượng cholesterol xấu và giảm các biến chứng tiểu đường cũng như bệnh tim mạch.
  • Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
  • Hỗ trợ nâng cao đề kháng nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào.

1.6. Bánh gạo lứt Ohsawa Zozin cho người bị tiểu đường

Người bị tiểu đường và đang giảm cân không nên bỏ qua bánh gạo lức Ohsawa Zozin. Bánh được chế biến từ nguyên liệu chính là gạo lứt nguyên cám, với hương vị rong biển hoặc mè đen cực ngon miệng.

Trong bánh chứa cả thành phần dầu oliu và muối nên có ích cho việc hạ đường huyết, ngăn ngừa tình trạng kháng Insulin.

Công dụng chính:

  • Góp phần cân bằng tỷ trọng đường huyết và ngăn ngừa bệnh tim mạch ở người tiểu đường.
  • Cải thiện hoạt động tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy phát triển hệ vi sinh đường ruột.
  • Không làm tăng quá mức hàm lượng calo, hỗ trợ giải độc trong gan.

1.7. Bánh yến mạch gạo lứt Sunrise Nutrigain cho người tiểu đường

Bánh Nutrigain của nhãn hàng Sunrise cực tốt cho người đái tháo đường, người đang ăn kiêng, mới tập gym hoặc kiêng khem giảm béo.

Bánh làm từ bột yến mạch, gạo lứt, dầu cọ, đường ăn kiêng… nên ít chứa cholesterol, không gây áp lực cho hệ tiêu hóa cũng như tuần hoàn.

Với hàm lượng chất xơ dồi dào, bánh Nutrigain giúp bạn no lâu, tiêu hóa chậm, không gây tích mỡ và thậm chí còn giúp bạn giảm stress.

Mỗi bữa phụ, bạn nên ăn từ 1-2 chiếc bánh, có thể kết hợp uống sữa tươi không đường.

1.8. Bánh bông lan ngọt Quasure Light cho bệnh nhân tiểu đường

Bánh cốm Quasure Light được gắn mắc ‘Giải pháp dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường’, mang thương hiệu Bibica cao cấp và cực kỳ an toàn.

Thành phần bánh gồm bột mì, trứng, chất tạo ngọt, vitamin A, vitamin C, inulin, hương cốm… với chỉ số GI ở mức thấp nên không gây tăng glucose trong máu quá mức.

Công dụng:

  • Cung cấp bữa phụ đầy đủ dinh dưỡng, hàm lượng vitamin thiết yếu.
  • Giảm tỷ lệ mắc xơ vữa động mạch, bảo vệ cơ tim, giảm cholesterol trong máu.
  • Đảm bảo tốc độ hấp thu glucose chậm, không làm tăng đột ngột đường huyết.

1.9. Bánh mì đen nguyên cám dành cho người bị đường huyết

Bánh mì đen được ghi nhận là rất “thân thiện” cho cơ thể người tiểu đường, do trong đó có lượng chất xơ cao, chỉ số GI thấp (49 đơn vị).

Bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt cực kỳ tốt cho việc ổn định đường huyết trong máu, đồng thời thúc đẩy đào thải cholesterol dư thừa và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Với mỗi lần ăn, bạn không nên ăn nhiều quá 50g và nên bổ sung thêm vào các loại hạt tốt như: hạt điều, hạt chia, hạt lanh…

1.10. 1 số loại bánh mặn cho người tiểu đường ăn kiêng

Ngoài các món bánh ngọt, bạn cũng có thể sử dụng một số loại bánh mặn để thay đổi khẩu vị. Cách chọn loại bánh mặn phù hợp là không qua chiên rán hay nhiều dầu mỡ, bánh giàu chất xơ/ protein, ít tinh bột.

Một số gợi ý dành cho bạn là bánh xèo, bánh giầy giò, bánh giò, bánh cuốn thịt, bánh bèo, bánh đúc…

Với mỗi loại bánh, người tiểu đường không nên ăn quá nhiều trong một bữa hay trong 1 tuần. Bạn cũng nên dành thời gian tập luyện thể thao để tránh tích trữ calo dư thừa.

2. Địa chỉ bán bánh kẹo, đồ ăn vặt dành cho người tiểu đường

Vì hiện nay có quá nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm bánh kẹo, nên mọi người thường thắc mắc: Bánh cho người tiểu đường mua ở đâu uy tín? Cửa hàng bán bánh cho người tiểu đường TPHCM/ HN nào tốt?…

Việc chú trọng đến nơi mua bánh chất lượng sẽ giúp bạn tránh được những sản phẩm làm giả làm nhái, chứa nhiều đường nhân tạo và các chất phụ gia gây hại cho sức khỏe.

Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm bánh cho người tiểu đường vinmart, bigC, lazada, shopee… hay ở các cửa hàng phân phối chính phẩm được nhiều khách hàng tin dùng.

Với những khách hàng mua bánh online, hãy đọc kỹ thông tin về nhà cung cấp và tham khảo reviews, đánh giá từ những người đã mua sản phẩm.

3. Lưu ý cần nhớ khi chọn bánh cho người tiểu đường

Trước khi chọn bất kỳ loại bánh kẹo nào, người tiểu đường cần cân nhắc đến một vài nguyên tắc quan trọng để tránh sử dụng nhầm khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  • Chọn bánh không chứa thành phần đường hóa học, axit béo no hay cholesterol cao.
  • Ưu tiên loại giàu chất xơ, hương vị rau củ quả và có hàm lượng protein cao.
  • Thành phần vitamin và khoáng chất đủ cần thiết cho cơ thể, không làm đảo lộn các quá trình chuyển hóa.
  • Bánh tinh chế từ dầu thực vật, chứa nhiều axit béo lành mạnh giúp bảo vệ hệ tim mạch.
  • Lượng calo thấp hơn 200 đơn vị cho mỗi gói/ chiếc, được cung cấp bởi các nhãn hàng chất lượng.
  • Bánh còn hạn dùng, được bảo quản nơi khô ráo và không có dấu hiệu rách tem khi mua.

4. Hướng dẫn cách làm bánh cho người bị tiểu đường

Nếu bạn là người ưa bếp núc thì hãy thử ngay một số công thức làm bánh đơn giản, dễ dàng điều chỉnh lượng đường cũng như hương vị theo sở thích mà không lo mua nhầm hàng giả.

4.1. Cách làm bánh kem cho người tiểu đường

Bánh sinh nhật hay bánh gato cho người tiểu đường rất phù hợp là bánh trà xanh ít kem, mang hương vị thanh mát và cảm giác mềm xốp dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 120g bột trà xanh
  • 3 thìa đường cát
  • 50ml sữa tươi ít đường
  • 90g bột làm bánh gato
  • 200g kem tươi

Cách làm bánh:

  • Đập 2 quả trứng vào bát sạch và dùng máy đánh bông mịn cùng đường, màu trắng ngà.
  • Trộn bột trà xanh, bột bánh vào và tiếp tục đánh cho quyện, thêm sữa để tạo độ thơm.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót sẵn giấy nến và cho vào lò nướng 160-170 độ C trong 30 phút.
  • Dùng kem tươi trang trí bên ngoài vỏ bánh tùy theo sở thích, có thể phủ thêm một lớp bột trà xanh.

4.2. Hướng dẫn làm bánh ngũ cốc cho bệnh nhân tiểu đường

Bánh ngũ cốc đặc biệt tốt cho sức khỏe và hợp khẩu vị của nhiều lứa tuổi, tương đối dễ chế biến nên bạn có thể thử.

Nguyên liệu:

  • 100g yến mạch
  • 50g bơ đậu phộng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 quả chuối chín
  • 30g nho khô, hạnh nhân
  • 2 thìa mật ong
  • 2 thìa bột cacao, 1 thìa bột quế

Cách làm bánh:

  • Bỏ vỏ, cắt và nghiền chuối rồi trộn với yến mạch, bột quế, bột cacao, đánh tan cho quyện đều.
  • Hấp cách thủy bơ đậu phộng cùng mật ong để tạo độ sánh mịn, đổ chung với hỗn hợp chuối yến mạch ban đầu.
  • Cho trứng gà vào chung rồi tiếp tục trộn đều, sau đó đổ ra khay hoặc từng khuôn tròn.
  • Rắc thêm hạnh nhân và nho khô lên mặt bánh, nướng 180 độ C trong vòng 15-20 phút.

5. Thưởng thức bánh kẹo dễ dàng hơn nếu được ổn định đường huyết

Mặc dù bánh kẹo dành cho người tiểu đường có thể hỗ trợ phần nào cho việc kiểm soát đường huyết, nhưng bạn cần hết sức cẩn trọng về liều lượng dùng để đảm bảo an toàn.

Một giải pháp hữu hiệu hơn đó là sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ ổn định đường huyết, mang lại nhiều tác động tích cực cho sức khỏe cũng như cải thiện tình trạng bệnh.

Để góp phần hỗ trợ cải thiện tình trạng bênh tiểu đường, bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Insuna Nhật Bản. Sản phẩm với những thành phần dược liệu thiên nhiên lành tính, công nghệ sản xuất tiêu chuẩn giúp hỗ trợ chuyển hóa đường, cải thiện chỉ số đường huyết. Trong đó có sử dụng chiết xuất từ các thành phần như cây chóp mao lưới, lá neem Ấn Độ, cây thùa, củ cúc vu…nên rất an toàn khi sử dụng mà không gây tác dụng phụ.

Những thông tin về bánh cho người tiểu đường và các chỉ dẫn quan trọng trong bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn biết cách trị bệnh hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm chăm sóc sức khỏe của FUJINA, hãy nhấc máy gọi ngay hotline 1900 3391 để được tư vấn miễn phí.

BẬT MÍ: 6 loại viên uống tiểu đường của Nhật Bản nên mua

Bài viết liên quan